30 tháng 8 2009

'Đốt' máy bay, ôtô Mercedes mùa Vu lan

0 nhận xét
Máy bay, ôtô Mercedes, xe máy SH, điều hòa, máy giặt và nhiều vật dụng khác bằng giấy đang tràn ngập làng tranh Đông Hồ (Bắc Ninh), trong dịp lễ Vu Lan.
Làng tranh Đông Hồ, xã Song Hồ, huyện Thuận Thành (Bắc Binh) xe chở đồ hàng mã tấp nập qua lại. Hàng trăm hộ dân hành nghề làm vàng mã, chỉ còn lại vài nhà làm tranh Đông Hồ truyền thống.
Ở đây, các nghệ nhân sản xuất đủ mọi vật dụng như ở trần gian để cúng đốt cho người đã chết, thậm chí cả máy bay.
Cậu học sinh lớp 6 này đang đóng bộ khung của chiếc xe SH. Để hoàn thành trọn vẹn một chiếc mất hơn 30 phút và nhiều công sức hơn so với ôô. Giá bán buôn 20.000 đồng một chiếc.
Mỗi khi có một mẫu xe máy mới, một chiếc hình dáng giống như vậy lại được tung ra nhằm thu hút khách. Đây là chiếc Airblade giấy mô phỏng theo dòng xe tay ga đang hấp dẫn khách của Honda.
Gần đây trào lưu gửi ôtô cho người cõi âm ngày một nhiều hơn. Nhà ông Tấn dịp giáp lễ Vu lan này sản xuất hàng trăm chiếc một ngày theo đơn đặt hàng. Một người làm ở đây cho biết, tùy theo khách mà bán, giá rẻ nhất 50.000 đồng một chiếc.
Xếp chồng chất đầy ngoài cửa một hộ sản xuất, những chiếc điều hòa, tủ lạnh, máy giặt đời mới gắn các thương hiệu lớn của Nhật, Hàn Quốc cũng là những mặt hàng ăn khách.
Tiền âm phủ càng ngày càng thật hơn với các mẫu mã mới và được in từ Hà Nội, mang về cắt bằng máy. Giá bán buôn 15.000 đồng cho 1.000 tờ.
Dép lê nhái theo thương hiệu có thật.
Một nữ sinh đang tranh thủ giúp gia đình làm nón giấy. Thoạt nhìn ban đầu nón cho người cõi âm rất giống với nón thật bởi kích cỡ và màu sắc.
Đồ dùng bằng giấy cũng cần đến một chiếc khoan để bắt vít chắc chắn.
Một chiếc xe tải đầy ắp chuẩn bị lên đường về Hà Nội. Chỉ còn vài ngày nữa đến lễ Vu lan.
Hoàng Hà
Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 30.8.09 với từ khóa ,,, Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.