31 tháng 8 2009

Phố phường Hà Nội trước ngày dẹp biển quảng cáo

0 nhận xét
Không đầy một tuần nữa, biển quảng cáo sẽ không còn xuất hiện trên nhiều tuyến phố tại trung tâm thủ đô khi quy chế mới của UBND TP có hiệu lực.
Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo trên địa bàn Hà Nội do UBND TP mới ban hành sẽ có hiệu lực từ ngày 5/9 tới. Nhiều biển quảng cáo trái với quy định này sẽ bị gỡ bỏ. Đoạn đường này của phố Tôn Đức Thắng nhìn thẳng sang di tích lịch sử Văn Miếu, hơn nữa biển quảng cáo có kích cỡ lớn hơn quy định.
Phố Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Bông, nút giao thông ngã 5 Cửa Nam, khu phố cổ, khu vực gần Nhà hát Lớn, Cung Văn hóa Việt Xô, hồ Hoàn Kiếm... là những địa điểm hạn chế hoạt động quảng cáo...
... Tại các khu vực này, chỉ cho phép quảng cáo bằng hộp đèn, bảng đèn neon uốn chữ, màn hình điện tử chạy chữ. Các hình thức khác như pa-nô, áp phích khổ lớn sẽ không được chấp nhận.
Phố Phan Đình Phùng, cùng với Nguyễn Tri Phương, Điện Biên Phủ, Trần Phú, Hùng Vương sẽ bị cấm treo biển quảng cáo, bởi đây là khu vực xung quanh quảng trường Ba Đình.
Những quảng cáo có chiều cao lớn hơn 2 mét như trong ảnh cũng sẽ vi phạm quy định mới nếu được treo trước các tòa nhà có mặt tiền nhỏ hơn 10m. Bản thân Điện Biên Phủ cũng là phố thuộc diện xem xét cấm quảng cáo.
Một số biển quảng cáo trên đường Điện Biên Phủ, đoạn giao với nút giao thông Cửa Nam mới được gỡ bỏ để phù hợp với quy định mới.
Tuy nhiên, với hiệu lực bắt đầu sau 10 ngày kể từ khi ban hành (24/8), việc gỡ bỏ ngay lập tức các quảng cáo sai quy định thực sự là bài toán khó đối với các công ty quảng cáo cũng như khách hàng của họ. Khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm không được treo pa-nô, áp phích quảng cáo.
Nhật Minh
Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 31.8.09 với từ khóa ,, Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.