28 tháng 8 2009

Trưởng C.A xã bị “tố” tấn công trọng thương thầy giáo

0 nhận xét
Phát hiện đứa trẻ nhà hàng xóm ném gạch đá vào nhà mình, thầy giáo Đoàn Đình Thuấn sang nhà hàng xóm góp ý nhưng đã bị chủ nhà cùng một nhóm người đánh đập, tra tấn, bắt quỳ lạy…
Quỳ lạy cũng không tha
Trong đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng, thầy Thuấn - giáo viên môn Vật lý trường THCS Hoàng Văn Thụ và vợ là cô giáo Phương, giáo viên trường THCS Hữu Văn, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội trình bày:
Tối ngày 17/8/2009, anh Thuấn phát hiện có nhiều gạch đá ném vào vườn và sân nhà mình từ phía nhà hàng xóm là ông Nguyễn Thanh Sỹ. Anh Thuấn phát hiện trên trần nhà ông Sỹ có em Sơn và một em khác đang dùng gạch đá ném sang nhà mình nên đã sang nhà ông Sỹ để góp ý về việc các em nhỏ nghịch dại gây nguy hiểm.
Lúc đó,  tại nhà ông Sỹ có một số người đang ngồi uống nước, anh Thuấn đã nói chuyện với ông Sỹ về sự việc con ông Sỹ gây nên, nhưng ông Sỹ cho rằng anh Thuấn vu khống con mình nên cầm cả chiếc quạt cây ném về phía anh Thuấn.
 

Thầy giáo Đoàn Đình Thuấn đang điều trị tại bệnh viện Quân y 103 từ 18/8 đến nay.
 
Ngay sau đó, nhóm người có mặt tại nhà ông Sỹ (trong đó có ông Tuấn, trưởng công an xã Hoàng Văn Thụ, là em trai ông Sỹ ) đã lao vào tấn công, liên tiếp ra đòn, đấm đá vào ngực, vào mặt và bóp cổ, bắt anh Thuấn phải quỳ gối tại góc nhà. Những người này bắt anh Thuấn vừa phải quỳ vừa viết tường trình theo yêu cầu của ông Tuấn rằng anh Thuấn đã vu khống cho con trai ông Sỹ và xin lỗi gia đình ông Sỹ. Khi anh Thuấn lấy điện thoại gọi cho lãnh đạo nhà trường, nơi anh Thuấn làm việc để nhờ can thiệp liền bị ông Tuấn giật phăng và đập nát.
Có sự tham gia của Trưởng công an xã?
Bà Lê Thị Nự, 56 tuổi hàng xóm cùng thôn, kể lại: “Khi tôi và mọi người sang nhà anh Sỹ thấy anh Thuấn quỳ gối một góc, mặt mũi đầy máu, có một tờ giấy và một cây bút trước mặt. Tôi có bảo là thôi, đều hàng xóm với nhau sao lại đối xử thế. Tuy nhiên,  những người hành hạ anh Thuấn nói là tôi nên về nhà đi không thì mang họa đừng trách”.
 
Bà Lê Thị Nữ đang diễn lại sự việc bà nhìn thấy và giấy triệu tập thầy giáo Thuấn lên trụ sở làm việc do chính ông Tuấn - Trưởng công an xã ký. (Ảnh Quốc Đô)
Chị Phương, vợ anh Thuấn kể, khi biết là chồng chị đang bị hành hạ đánh đập dã man, ngay lập tức chị sang nhà ông Sỹ để giải cứu chồng nhưng phải đến khi nhờ người gọi giúp trưởng thôn đến can thiệp thì họ mới cho anh Thuấn về để đi cấp cứu.
 
Chưa dừng lại ở đó, ngay đêm khi xảy ra sự việc (17/8), Trưởng công an xã Nguyễn Thanh Tuấn về trụ sở UBND xã và cử công an viên xuống nhà anh trai mình theo dõi và nắm bắt tình hình. Đồng thời, ghi giấy triệu tập anh Thuấn lên trụ sở làm việc với lý do có tố cáo của công dân liên quan đến anh Thuấn (?!). Trong lúc đó, anh Thuấn đang phải cấp cứu tại bệnh viện do bị đánh.
 
Hai túi đá cô giáo Phương thu lượm được và chiếc áo dính đầy máu của thầy Thuấn đêm xảy ra sự việc. Ảnh: Quốc Đô)
 
Làm việc với PV Dân trí về sự việc, ông Bạch Ngọc Tạc - Phó chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Thụ cho biết: “chúng tôi đã nhận đơn của gia đình nạn nhân tố cáo việc anh Thuấn bị nhiều người đánh đập. Trong đó có sự tham gia của trưởng công an xã là ông Nguyễn Thanh Tuấn. Sự việc đã được chính quyền xã họp bàn và sẽ sớm công bố kết quả sự việc”.
Ông Lê Trung Hà - Chủ tịch HĐND xã Hoàng Văn Thụ cho biết: “Liên quan đến tố cáo của công dân, chúng tôi đã tiến hành họp các cấp lãnh đạo xã và có yêu cầu anh Tuấn, trưởng công an xã làm tường trình báo cáo sự việc. Vì anh Tuấn là người liên quan trực tiếp đến việc đánh anh Thuấn nên xã đã giao cho ông Nguyễn Văn Thu - phó trưởng công an xã và Trung tá Tạ Văn Dương - công an huyện Chương Mỹ phụ trách xã Hoàng Văn Thụ thụ lý giải quyết”.
“Riêng với thầy Thuấn, tôi cho rằng thầy là người hiền lành, không gây hấn và làm mất lòng ai. Hiện chúng tôi đã có bản tường trình sự việc của anh Tuấn, tuy nhiên còn chờ phía công an điều tra làm rõ những người liên quan rồi mới họp bàn để quyết định hình thức xử lý”, ông Hà cho biết thêm.
Được biết, công an huyện Chương Mỹ đã đến bệnh viện nơi anh Thuấn đang điều trị để ghi lời khai và tới nhà anh Thuấn, ông Sỹ  tại thôn Yên Trình để ghi nhận sự việc tại hiện trường.
Quốc Đô
Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 28.8.09 với từ khóa ,, Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.