06 tháng 9 2009

Chế biến bì heo thối thành nem chua

0 nhận xét
Đội Quản lý thị trường số 4 và Công an quận Đống Đa (Hà Nội) phát hiện bắt giữ tại Bến xe Nước Ngầm 2,6 tấn bì heo đã bắt đầu phân hủy, không rõ nguồn gốc đang được chuẩn bị vận chuyển vào Nam.

Số bì heo trên được đựng trong 26 bao tải và nằm trên một xe khách chạy tuyến Hà Nội - Cần Thơ.

Theo ông Nguyễn Hùng Dũng, chủ xe thì số hàng này được chở thuê cho một chủ hàng ở Cần Thơ để làm nguyên liệu sản xuất nem chua và hành trình của chuyến đi dự kiến là 2 ngày đêm.

Tại thời điểm bị bắt giữ số bì lợn này đã bốc mùi rất khó chịu vì một số đã bắt đầu phân hủy.

Theo bà Đỗ Thị Tú, Trạm trưởng Trạm thú y quận Đống Đa, Hà Nội, số bì lợn này đã xử lý bằng hóa chất rất độc hại. Nó lại được dùng làm nem chua. Thông thường làm nem người ta thường chế biến theo dạng gỏi. Việc người dân ăn loại nem sử dụng nguyên liệu này rất nguy hiểm. Đây cũng chính là căn nguyên của những bệnh nan y.

(Theo VTV)
Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 6.9.09 với từ khóa , Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.