08 tháng 9 2009

Chuyện thường ngày: Coi chừng... Mới

0 nhận xét
TT - Bây giờ ra đường, cùng với những cái “coi chừng” thường xuyên, quen thuộc như ổ gà, ổ voi, kẹt xe, ngập nước, cây gãy còn có thêm cái “coi chừng” mới: trụ đèn chiếu sáng rò điện! Ghi vô bộ nhớ đi nghe, coi chừng (lại nữa) quên là... mệt đó!

- Nói đến mấy cái trụ đèn lại lòi ra thêm cái “coi chừng” nữa: coi chừng mất nắp đậy ở chân trụ đèn! Mà thật ra cũng hết coi chừng nổi rồi vì đã có cả ngàn nắp đậy bị tháo mất. Ngay cả mấy cái trụ mới toanh ở đại lộ Đông - Tây cũng bị mất nắp đậy rồi...

- Hèn gì mới thấy mấy cái trụ đèn được quấn băng keo đen che cái lỗ hổng do mất nắp đậy! Kiểu này chắc chẳng đâu có, thiệt là... quá lạ!

- Bọn trộm cắp mấy cái nắp đậy đúng là quá táo tợn, coi thường pháp luật, giỡn mặt Nhà nước. Cái nắp đậy trụ đèn chắc bán ve chai được mươi ngàn, nhưng chuyện cả ngàn cây trụ đèn khắp thành phố đã bị mất, và những cây chưa mất chắc cũng sẽ mất nay mai, thì không thể xem là chuyện nhỏ được!

- Chuyện càng không nhỏ khi mỗi ngày chúng ta ra đường cứ thấy cây trụ đèn trống hoác một lỗ, dây điện lòi cả ra, vừa giật mình sợ... điện giật, vừa bực mình nghĩ đến việc kẻ xấu vẫn cứ ung dung... giỡn mặt Nhà nước.

BÚT BI
Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 8.9.09 với từ khóa ,, Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.