04 tháng 9 2009

Giáo viên phải bỏ tiết để dọn vệ sinh, nhổ cỏ

0 nhận xét
Nhiều giáo viên của trường tiểu học Nhơn Ái 3, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ vừa làm đơn phản ánh về các hành vi "khó hiểu" của vị hiệu trưởng mới.
gjfjhgjkb
Trường tiểu học Nhân Ái 3 thuộc diện cấp 3, không có nhân viên tạp vụ. Ảnh: H.D.
Theo đó, từ 8/8, thầy Lê Tuấn Minh về trường nhậm chức, lập tức họp Hội đồng sư phạm để phân công công việc. Cô Trần Thị Tuyết Trinh từ giáo viên dự trữ thành tạp vụ, "đảm nhận" công việc hàng ngày là quét dọn văn phòng, lau chùi bàn ghế và cả nhà vệ sinh của trường.
Vào ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, ông Minh đều lên lịch họp và lao động cho các giáo viên trong trường. Vị hiệu trưởng này còn thường xuyên yêu cầu một số thầy, cô dừng việc giảng dạy nửa chừng để làm lao động, dọn dẹp. Như trường hợp một thầy dạy thể dục không thể lên lớp vì phải đi phụ hồ theo đề nghị của thầy Minh; một thầy giáo dạy nhạc cũng bỏ dở các tiết học vì bị "điều" đi phụ các giáo viên khác nhổ cỏ trong sân trường...
Cô giáo Trinh tâm sự: "Tôi thấy mặc cảm với đồng nghiệp khi bản thân là một giáo viên lại phải làm những công việc không đúng chuyên môn".
Lý giải về các việc làm của mình, thầy hiệu trưởng Lê Tuấn Minh cho rằng, việc điều động là hợp lý. Việc thầy giáo thể dục bỏ tiết ra phụ hồ là do "có khả năng xây dựng, có thể dạy bù cho học sinh vào hôm khác". Tuy nhiên, thầy Minh cũng thừa nhận việc giáo viên bỏ lớp, làm việc riêng là sai quy chế.
Còn trường hợp cô Trinh, thầy Minh cho biết là do trường không có tạp vụ nên cô "tự nguyện đảm nhận công việc này chứ không ai ép".
Thầy Minh cho rằng cô Trinh tự nguyện làm tạp vụ cho nhà trường chứ không do ép buộc. Ảnh: H.D.
Ông Nguyễn Thanh Cường, Trưởng phòng giáo dục huyện Phong Điền tỏ ra khá bất ngờ với việc tố cáo của các thầy, cô trường Nhân Ái 3. Thầy Cường cho biết, sẽ cho kiểm tra ngay sự việc này. "Nếu vụ việc đúng như tố cáo thì việc làm của thầy Minh là không thể chấp nhận", ông Cường nói.
Hoàng Duy
Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 4.9.09 với từ khóa ,,, Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.