06 tháng 9 2009

Hầm chui cầu Quảng Hải vừa thông xe đã nứt

0 nhận xét
Cầu Quảng Hải bắc qua sông Gianh vừa thông xe, chưa kịp đưa vào sử dụng thì hầm chui dân sinh nối đường dẫn phía bờ Bắc Sông Gianh với mố cầu Quảng Hải đã xuất hiện các vết nứt nẻ.
Cả 4 mặt taluy kè đường dẫn và kè đầu cầu đều nứt, các vết nứt chạy dài từ mặt đất đâm vào chân móng. Nhiều đoạn bị nứt to đến vài cm, khiến cả tảng vữa tô bề mặt bị bong và rơi ra từng mảng lớn.

vết nứt lớn tại hầm chui. Ảnh: Nhân Dân.
Dù trời nắng gay gắt nhưng nước vẫn rò rỉ ra từ các vết nứt nằm sát mặt đường. Nhiều người chứng kiến cho biết, trước đây mặt trong của trụ hầm cũng bị nứt, nhưng đã được đơn vị thi công dùng vữa tô trát lại và khắc phục bằng cách đúc thêm hai bức tường bằng bê-tông ở hai bên.

Cây cầu có tổng vốn đầu tư 170 tỷ đồng do Sở GTVT Quảng Bình là chủ đầu tư. Dự án này đã từng bị dư luận đặt dấu hỏi về khuất tất của chủ đầu tư trong quản lý đầu tư xây dựng ngay từ khi bắt đầu triển khai xây dựng. Toàn bộ trụ cầu T5 cầu Quảng Hải 2 đã bị sụt lún mất hút dưới lòng sông do gặp hang ngầm Kart ở độ sâu 50m ở dưới lòng sông…
Cầu Quảng Hải được khởi công từ tháng 9/2003, dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 năm. Tuy nhiên, dự án bị đình trệ đến khi xảy ra vụ chìm đò thảm khốc trên sông làm 42 người dân tử nạn vào sáng 25/1/2009 (30 Tết Kỷ Sửu) thì công trình này mới được tỉnh Quảng Bình chỉ đạo thi công gấp rút để đưa vào sử dụng.
(Theo Nhân Dân)
Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 6.9.09 với từ khóa ,, Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.