12 tháng 9 2009

Hiệu trưởng “mua trinh” học sinh

0 nhận xét
Mấy ngày nay, cả thị trấn Việt Lâm (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) bàng hoàng trước thông tin có hàng chục học sinh cấp 2 bị hãm hại. Sự việc kéo dài đã lâu và chỉ bị bại lộ bởi... một viên thuốc.
Ngày 7/9/2009, Công an huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) đã ra lệnh bắt tạm giam ông Sầm Đức Xương, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Vinh (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) vì liên quan tới hành vi mua trinh trẻ vị thành niên.
Theo nguồn tin ban đầu, nạn nhân của vụ việc là học sinh cấp 2, cấp 3.
Vụ việc vỡ lở khi phụ huynh của một học sinh thấy con mình có dấu hiệu đau đớn, chảy máu nhiều ở bộ phận sinh dục đã gặng hỏi. Khi cháu bé nói lên sự thật, phụ huynh của cháu bé này đã gửi đơn tố cáo tới công an huyện Vị Xuyên.
Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, Công an huyện Vị Xuyên đã tiến hành xác minh vụ việc. Ngày 7/9, Công an tỉnh Hà Giang đã ra lệnh bắt tạm giam Hiệu trưởng Sầm Đức Xương tại nhà riêng (thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên).
Cũng trong ngày 7/9, ông Sầm Đức Xương đã bị kỷ luật khai trừ Đảng tại trường THPT Việt Vinh (nơi ông Xương đang công tác).
Gia đình em N.T.K (13 tuổi, học sinh lớp 8C, trường PTCS thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên) là người đầu tiên dũng cảm đứng lên tố cáo hành vi con em mình bị hại.
Sau khi nhận được thông tin, phóng viên lập tức tìm tới nhà em học sinh bị hại. 
 
 
Một phụ huynh có con bị cưỡng bức đang xót xa kể lại sự việc. 
Ông Nguyễn Văn Hải, bác ruột cháu K. là người duy nhất trong gia đình tỉnh táo và cương quyết đứng lên viết đơn tố cáo vụ việc đứa cháu ruột mình bị hại. 
“Hôm đó là thứ 4, ngày 26/8, cháu K. về nhà với vẻ mệt mỏi, thất thần khác với mọi ngày. Em trai tôi (bố cháu K.) gặng hỏi, nhưng cháu im lặng không nói gì. Một lúc sau, mẹ cháu thấy trong cặp cháu có một vỉ thuốc còn sót lại một viên, một viên đã bị bóc ra. Gặng hỏi mãi, cháu K. mới nói đó là thuốc của một chị đưa cho dặn về nhà uống và đã bóc ra uống một viên. Em trai tôi nghi ngờ, đó là thuốc kích dục hoặc thuốc tránh thai, nên bảo mẹ cháu mang ra hiệu thuốc hỏi. Chủ hiệu thuốc cho biết đây là thuốc tránh thai khẩn cấp. Đến lúc ấy, nhà tôi (vợ ông Hải - PV) và mẹ cháu K. mới kéo cháu ra một góc, tỉ tê hỏi chuyện, cháu mới nói ra sự thật”, ông Hải tâm sự.
Theo ông Hải, chiều 26/8, sau khi tan học, cháu K được một bạn cùng trường học trên một lớp rủ: “Đi xem mặt người yêu với chị!”.
T. đưa  K. lên một chiếc xe hơi  đi đến khách sạn Tân Bình (huyện Bắc Quang). Tại đây, K. được đưa lên một phòng của khách sạn và bị đẩy vào đó...
Sau khi sự việc đã xảy ra, mấy người này đưa cho cháu K. hai viên thuốc dặn mang về uống, chia làm hai lần.
Khi gia đình viết đơn tố cáo, trường PTCS Thị trấn Việt Lâm đã yêu cầu các em viết bản tường trình, khi đó, các cháu mới khai ra người đàn ông đã hãm hại các cháu là một thầy giáo có tên... Sầm Đức Xương!
Tiếp theo đơn tố cáo của gia đình cháu K., gia đình cháu N. (cùng học lớp 8C với K.) cũng đã làm đơn tố cáo việc con em mình bị xâm hại. Vụ việc vỡ lở, dư luận bàng hoàng và phẫn nộ, bởi theo thông tin ban đầu, hàng chục học sinh cấp 2 đã trở thành nạn nhân của người thầy vô luân.
Trước khi Sầm Đức Xương bị Công an huyện Vị Xuyên bắt giữ, hai học sinh có tên là Thuý và Hằng (vừa tốt nghiệp cấp 3 vào tháng 6/2009, trường THPT Việt Lâm, huyện Vị Xuyên) đã bị bắt.
Theo lời khai của các học sinh cấp 2 trường THCS thị trấn Việt Lâm, hai học sinh này đã rủ rê, đưa các em lên xe ô tô tới nhà nghỉ rồi đẩy các em vào phòng có người đàn ông lạ mặt đã chờ sẵn. Ông Sầm Đức Xương bị bắt sau khi Thuý và Hằng khai nhận tại Công an huyện Vị Xuyên về danh tính “người đàn ông lạ mặt”.
Cũng qua bản tường trình và lời khai của các em học sinh nói trên, có hàng chục học sinh khác đã trở thành nạn nhân của vụ việc.
 
Theo Kiên Trung

Nguồn bài viết
Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 12.9.09 với từ khóa ,,,,,,, Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.