14 tháng 9 2009

Làm bánh trung thu cạnh toilet

0 nhận xét
Nguyên liệu không nguồn gốc, sơ chế ngay dưới sàn nhà trong khu vực bếp, cạnh nhà vệ sinh, sáng nay, cơ sở sản xuất bánh trung thu Song Phụng, Đồng Khánh tại quận 11, TP HCM, đã bị đình chỉ hoạt động.

>> Nghi lấy mỡ lợn thối làm nhân bánh Trung thu

Đây là cơ sở đầu tiên trong mùa trung thu 2009 bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho dừng sản xuất để chấn chỉnh điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguyên liệu được sơ chế cạnh nhà vệ sinh. Ảnh: Thiên Chương.
Tại thời điểm kiểm tra, Sở Y tế ghi nhận, việc ngâm nguyên liệu, trộn bột, tạo khuôn bánh được thực hiện ngay trong một gian phòng nhỏ, cũng là nơi sinh hoạt của gia đình. Một mâm hạt dưa đã bóc trần, thau chứa bột thậm chí được đặt gần bồn rửa bát, cạnh nhà vệ sinh.
Không trình được với đoàn kiểm tra chứng từ nguồn gốc lạp xưởng, trứng, hạt dưa và hóa chất phụ gia thưc phẩm..., chủ cơ sở giải thích là do khi có người đặt hàng thì họ mới mua nguyên liệu.
Kiểm tra bao bì sản phẩm, đoàn kiểm tra cũng phát hiện thành phần nguyên liệu được ghi trên nhãn sản phẩm không đúng với nội dung đã công bố.
Ông Phạm Kim Bình, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho hay, mùa trung thu 2009, thành phố có gần hơn 200 cơ sở sản xuất bánh. 69 cơ sở đã qua thanh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó hơn 40 cơ sở bị xử phạt và nhắc nhở vì các sai phạm như môi trường, dụng cụ sản xuất không đạt vệ sinh; nhân viên không khám sức khỏe.
Thiên Chương
Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 14.9.09 với từ khóa ,,, Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.