02 tháng 9 2009

Một ngày không sử dụng túi nilon

0 nhận xét
Sáng 1/9, lễ phát động ký tên cam kết không sử dụng túi nilon trong ngày 9/9 đã diễn ra tại thành phố Hội An (Quảng Nam).
Lễ phát động hy vọng sẽ nhận được 10.000 chữ ký cam kết của người dân bản địa và khách du lịch đến với thành phố Hội An với ngày không sử dụng túi nilon.
Những tình nguyện viên sẽ vận động các hộ gia đình, cơ quan, khách du lịch trong và ngoài nước ký cam kết không sử dụng túi nilon trong các hoạt động thường nhật. Mỗi tuyên truyền viên sẽ thu thập 100 chữ ký đồng thời tuyên truyền cho người dân hiểu được tác hại của việc sử dụng túi nilon.
Trao tặng túi đựng cho các tuyên truyền viên. Ảnh: PV
Sau đó những chữ ký này sẽ được tập hợp lại và đóng thành sách trang trọng. Quyển sách này sẽ được giới thiệu đến với những địa phương sẽ thực hiện ngày không túi nilon của những năm tiếp theo.
Ông Trương Văn Bay, Phó chủ tịch UBND thành phố Hội An cho rằng, việc phát động này nhằm để cho người dân thay đổi về mặt nhận thức, thân thiện hơn với môi trường. Hội An không chỉ được biết đến với một ngày không túi nilon, mà còn là “thành phố sinh thái”, điểm khởi đầu cho một chiến dịch toàn cầu.
Đoàn Loan
Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 2.9.09 với từ khóa , Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.