11 tháng 9 2009

Phụ huynh có quyền từ chối khoản thu 'tự nguyện'

0 nhận xét
Ngày 10/9, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết, những khoản đóng cho Ban đại diện phụ huynh đều không bắt buộc. Nếu thấy không đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, phụ huynh có quyền từ chối đóng góp.
Sốc vì phải “gánh” 23 khoản thu đầu năm học
Theo ông Độ, tiền của phụ huynh không được chi cho các khoản sửa chữa lớn trong trường vì trách nhiệm này thuộc về các cấp quản lý cao hơn.
Ảnh: Hoàng Hà.
Cha mẹ nào cũng muốn con được học ở những môi trường sư phạm tốt. Ảnh: Hoàng Hà.
Tại hội nghị hướng dẫn hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh ngày 10/9, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh, muốn tạo sự đồng thuận cũng như nâng cao nhận thức của phụ huynh và nhà trường về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh, cần thiết phải làm rõ vai trò, trách nhiệm của Ban đại diện này. Đồng thời cần công khai việc sử dụng kinh phí để phụ huynh hiểu rõ.
Sở GD&ĐT đang xây dựng văn bản về hướng dẫn, quản lý hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh và các khoản thu tự nguyện trong trường.
Trong thời gian tới, Đề án học phí mới cũng sẽ được Sở GD&ĐT Hà Nội trình thành phố. Sự điều chỉnh mức học phí sẽ đáp ứng được hoạt động của các trường. Thay vì chia đều các khoản đóng góp theo đầu học sinh, chính sách xã hội hóa giáo dục sẽ tập trung vào sự đóng góp của các doanh nghiệp và phụ huynh có điều kiện.
Năm học này, khá nhiều trường ở Hà Nội yêu cầu mỗi phụ huynh "tự nguyện" nộp vài trăm nghìn (nhiều trường lên tới cả triệu đồng) để lắp điều hòa nhiệt độ, máy chiếu, máy tính xách tay... Thậm chí, một số trường mầm non vẫn dùng danh nghĩa Hội cha mẹ học sinh để thu tiền lắp điều hòa của các bé năm sau học lớp 1.
Tiến Dũng
KeChuyen: KeChuyen nghĩ có quyền từ chối, nhưng vì con mình đang học tại trường, nên số Phụ Huynh từ chối sẽ là con số rất nhỏ
Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 11.9.09 với từ khóa ,, Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.