07 tháng 9 2009

Thanh tra giá sữa

0 nhận xét
Liên bộ Tài chính - Công Thương đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về chất lượng và cơ cấu hình thành giá nhằm làm rõ những yếu tố bất hợp lý trong cấu thành giá mặt hàng sữa.
Công việc này dự kiến được triển khai và hoàn tất trong tháng 9. Kết quả kiểm tra sẽ là cơ sở để các bộ ngành liên quan sửa đổi các văn bản hiện hành, đồng thời ban hành các biện pháp đủ mạnh nhằm ngăn chặn việc giá sữa trong nước cao nhiều so với thế giới.
Quan điểm của Bộ Tài chính là kiên quyết xử lý những trường hợp nâng giá để thu lợi bất hợp lý. Đồng thời sẽ tiến hành truy thu đối với các doanh nghiệp được hưởng chính sách ưu đãi về thuế nhưng không chịu giảm giá bán.
Trong báo cáo gửi Chính phủ hồi đầu tuần, Bộ Tài chính cho hay nguyên nhân khiến giá sữa trong nước bị làm giá là do sữa ngoại hiện chiếm 72% thị phần trên thị trường. Một số hãng sữa lại độc quyền trong nhập khẩu và phân phối sữa trên thị trường Việt Nam. Những hãng này thường áp đặt giá cao trong khi giá vốn sữa nhập khẩu của một số loại chiếm tỷ trọng khá lớn trong cơ cấu giá bán. Trong đó, sữa bột nguyên liệu chiếm 56-67% giá thành sản phẩm; sữa bột nguyên hộp có giá vốn nhập khẩu chiếm 89-91% giá vốn hàng bán ra trên thị trường.
Theo
Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 7.9.09 với từ khóa ,, Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.