17 tháng 10 2009

Những thùng hàng cứu trợ vô giá... trị

0 nhận xét
Quần áo quá cũ rách; giày dép đứt quai không thể sử dụng; các tạp chí chuyên ngành thời trang, chứng khoán... trong một số thùng quà cứu trợ bà con vùng bão lũ khiến Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Quảng Nam chua xót không biết xử lý ra sao.
Trao đổi với VnExpress.net, ông Vũ Khắc Trọng, Chánh Văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam chua xót: "Kiểm tra hàng cứu trợ trước khi phát cho người dân, chúng tôi lặng người khi phát hiện một số thùng quà chứa quần áo quá cũ rách không thể sử dụng; giày dép đứt quai; sách, báo thì lem luốc, phần nhiều là tạp chí chuyên ngành...".
Những thùng quà này do các "mạnh thường quân" gửi đến cứu trợ người dân chịu thiệt hại sau bão lũ số 9.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu trao mỳ tôm, nước uống cho chị Trần Thị Vịnh (28 tuổi, tại Duy Thành, Duy Xuyên, Quảng Nam) và đứa con trai đầu bị bại liệt…. Ảnh: Báo Quảng Nam.
UBND xã Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam, cũng vừa nhận được 100 suất quà từ hai người phụ nữ xưng là đại diện của hai tổ chức từ thiện, đến phát quà cứu trợ. Song, "khi kiểm tra thì mỗi suất chỉ có hai lon gạo, vài ba gói mì và một bộ quần áo cũ nát không thể sử dụng được", ông Hồ Thanh Khoa, Phó chủ tịch UBND xã chia sẻ.
Đề phòng những thùng hàng cứu trợ kiểu này, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Quảng Nam quyết định tháo niêm phong tất cả thùng cứu trợ sau khi tiếp nhận kiểm tra. Mục đích là kiểm soát lại thực phẩm còn hạn sử dụng không, đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; hàng có phù hợp với người dân vùng bão lũ... Sau đó mới chuyển đến phát tận tay người dân.
Đồng thời, để tránh xảy ra cứu trợ sai đối tượng, sai chính sách, Ủy ban mặt trận Tổ Quốc tỉnh cũng cử hai đoàn kiểm tra xuống các địa phương để giám sát việc phân bổ, cấp phát tiền, hàng cứu trợ cho người dân bị thiệt hại trong bão lũ số 9.
Đến nay, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận gần 12 tỷ đồng của 156 đơn vị, 5.000 thùng mì tôm, 7 thùng chăn, 10 thùng thảm trải nền, 7 tấn gạo, 24 thùng bún, cháo, phở gói…
Kiều Mi
KeChuyen:

Người với Người mà nỡ đối xử với nhau vậy sao?

Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 17.10.09 với từ khóa ,, Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.