17 tháng 11 2009

Trái tim bên Phải

0 nhận xét
Tay chân co lại, mồ hôi vã ra, khuôn mặt tím ngắt. Cháu chưa một lần được chạy nhảy, vui đùa cùng chúng bạn vì mang trong ngực trái tim bên phải. Ôm đứa con bệnh tật trên tay, nhìn tờ Giấy báo chi phí mổ của bệnh viện, người mẹ chỉ biết khóc.

Bé Châu cần một trái tim bình thường để được vui đùa như bao em bé khác.

Nỗi ưu tư bao trùm gia đình nhỏ của Nguyễn Văn Tài và chị Nguyễn Thị Hồng Gấm, quê ở huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước. Cháu Nguyễn Thị Ngọc Châu, con gái duy nhất của anh chị có trái tim “nằm hoàn toàn về bên phải”, một căn bệnh khá hiếm hoi và rất nguy hiểm.

Đã gần 4 tuổi mà Châu cân nặng chưa đầy 10kg, da sạm đen, tím tái vì luôn bị khó thở. Cháu không thể hoạt động mạnh, chỉ cần chạy nhảy một chút có thể ngất xỉu ngay. Bệnh viện Tim Tâm Đức chẩn đoán trái tim của cháu Châu bị thông liên thất, thất phải 2 đường ra, hẹp phổi, còn ống động mạch, dextrocardia (tim nằm bên phải).

Năm ngoái, chị Gấm đưa cháu đến Bệnh viện Chợ Rẫy khám thì được bác sĩ cho biết “Tim của cháu phải do chính chuyên gia nước ngoài trực tiếp phẫu thuật” và yêu cầu gia đình cho cháu nhập viện ngay. Thế nhưng anh chị đành đau xót đưa con về.

Anh Tài làm phụ hồ nhưng suốt 5 tháng nay không có việc vì trời mưa. Gần đây anh mới đi làm lại. Chị Gấm ở nhà vừa chăm sóc con vừa cạo vỏ hạt điều, thu nhập chỉ đủ mua cho con hộp sữa. Tuy nhiên, chị chỉ tranh thủ làm việc những khi con khỏe, còn lại phải túc trực bên con cả ngày.
Ông Tô Huy Mao, thôn trưởng cho biết: “Gia đình chị Gấm không có lấy một sào đất để làm ăn. Ngay cả căn nhà anh chị đang ở cũng được cha mẹ vợ cho lúc mới cưới. Anh Tài đi làm phụ hồ với khoản tiền ít ỏi vừa đủ nuôi gia đình nhưng công việc tùy thuộc vào thời tiết”.
Cuối tháng 6 vừa rồi, thấy sức khỏe Châu ngày càng yếu, chị Gấm đưa cháu đến Viện tim Tâm Đức tái khám. Bác sĩ trưởng khoa Mổ - phẫu thuật tim cho hay: “Từ hồi Bệnh viện thành lập tới nay, chưa gặp trường hợp nào nguy hiểm như cháu Châu”. Châu phải được phẫu thuật ngay, nếu không sẽ không còn khả năng điều trị.
4 năm qua, anh chị đã đi từ bệnh viện này đến bệnh viện khác để cứu sống con. Nhưng việc chạy từng lon gạo, hộp sữa đã rất khó khăn. Ôm đứa con bệnh tật trong tay, nhìn số tiền gần 80.000.000 đồng trong Giấy báo chi phí mổ của bệnh viện, nước mắt chứa chan trên khuôn mặt người mẹ trẻ.

Nguồn bài viết
Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 17.11.09 với từ khóa , Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.