23 tháng 12 2009

Mẹ hay Con

1 nhận xét
“Bà không đáng làm mẹ chúng tôi. Nguyên nhân sâu xa bà ấy giết chết cha là do bà đã tiêu hết tiền tiết kiệm của cả nhà. Từ nhỏ đến lớn, chúng tôi chỉ nhận được tình cảm yêu thương từ cha”, con gái của bị cáo một mực đề nghị tòa tuyên án phạt tử hình với mẹ.

Sáng sớm ngày 22/12, bất chấp cái rét cắt da cắt thịt, họ tộc nội ngoại của bị cáo Bùi Thị Dung và nạn nhân Nguyễn Quốc Ngạn (50 tuổi, công an viên xã Nghi Kim, chồng của Dung) cùng hàng trăm người dân đã có mặt tại TAND tỉnh Nghệ An để tham dự phiên tòa xử vụ vợ giết chồng.
Không thể chen chân trong hội trường đã chật cứng, hàng trăm người dân khác phải đứng kín ngoài tường rào của tòa án để nghe xét xử qua loa phóng thanh.

Bị cáo Dung tại phiên xử.
Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Dung đưa ra nhiều lý do dẫn đến việc "xuống tay" với chồng ngay trên giường ngủ. Trước việc quanh co của người đàn bà, chủ tọa hỏi: “Trong suốt 28 năm làm vợ, anh Ngạn có bao giờ nặng lời với chị chưa?".
Phía dưới, bị cáo Dung trả lời: “Dạ không”. “Vậy chồng chị là người tốt hay xấu?”, chủ tọa hỏi tiếp. Bà Dung đáp: “Anh ấy tốt với vợ con lắm”.
“Tốt mà sao bị cáo lại nhẫn tâm dùng cả búa lẫn rìu bổ củi, giết chết người chồng đã đầu ấp, vai kề trong gần 30 năm qua của mình?". Chủ tọa dứt lời, cả phòng xử vang lên tiếng khóc nức nở của những người con và tiếng sụt sịt xót thương của nhiều người dân có mặt tại phiên tòa.
Vợ chồng Dung vốn có một cuộc sống khá no đủ với 4 người con ngoan hiền. Từ lâu nay, hàng xóm láng giềng cũng như anh em nội ngoại chưa từng nghe tiếng họ cãi nhau.
Vào buổi chiều định mệnh 17/8, một người cháu đến chơi thấy nhà vắng người, ông Ngạn nằm chết trên giường với hàng chục vết chém khắp cơ thể, máu chảy lênh láng. Gần 30 phút sau tiếng truy hô của người cháu, bà Dung tất tưởi đạp xe về nhà, ôm chầm lấy chồng khóc nức nở.
Suốt quá trình khám nghiệm hiện trường, bà Dung ngất lên ngất xuống. Nhưng những màn kịch vụng về của người vợ độc ác đã không thể giấu được những điều tra viên. Nghi phạm chính được khoanh vùng là bà Dung.
Quá trình điều tra xác định, trưa 17/8, trong lúc nằm nghỉ hai người đã xảy ra cãi vã. Bị vợ chửi là “Đồ con chó!”, ông Ngạn lấy búa dưới gầm giường giơ lên đánh. Dung tránh được và giật chiếc búa đánh lại.
Cuộc vật lộn trên giường làm chiếc màn bị đứt, trùm lên người ông Ngạn khiến ông này không thể vùng dậy được. Lợi dụng lúc đó, Dung vớ cây rìu gần giường bổ hàng chục nhát vào người chồng. Trước khi dừng tay, người đàn bà này tiếp tục lấy búa đánh mạnh vào đầu ông Ngạn.
Suốt quá trình điều tra cũng như khai tại tòa, bà Dung luôn khẳng định rằng động cơ giết người là vì nghi ngờ chồng có bồ. “Bị cáo thấy có hai số lạ gọi vào điện thoại nhưng chồng không nghe máy”, bà Dung nêu lý do trước tòa.

Nỗi đau của bà nội và những đứa cháu mất cha. Ảnh: Trường Long
Quá uất ức vì cách trả lời đổi tội cho người đã chết, người con gái của bà Dung ngồi ngay sau mẹ đứng dậy nói: “Bà không đáng làm mẹ chúng tôi. Từ nhỏ đến lớn, chúng tôi chỉ nhận được tình cảm yêu thương từ cha, thế mà bà lại ra tay giết hại ông như thế”.
Khi vị luật sư của bà Dung động viên mấy chị em hãy tha lỗi cho mẹ vì đằng nào sự việc cũng đã xảy ra, người con đã phản ứng:. "Nguyên nhân sâu xa mà bà ấy giết chết cha chúng con là do từ lâu nay, bà ấy đã tiêu hết tiền tiết kiệm của cả nhà. Đến khi cha chúng con nói bà ấy đưa tiền về để mua xe máy cho em và xây bờ rào thì bà ấy mới hoảng sợ và dùng búa giết người. Bà ấy phải đáng tội tử hình”.
Ở ghế bên cạnh, người mẹ của nạn nhân cũng chua chát: “Con tôi là một người hiền lành, chưa bao giờ làm hại ai nhưng lại bị chính người vợ của mình giết. Gia tộc chúng tôi không bao giờ tha thứ”. Nói xong, hai bà cháu ôm nhau khóc nức nở. Dưới hội trường, hàng trăm người không cầm được nước mắt.
Giờ nghị án, một mình bà Dung ngồi trong góc khuất của phòng xét xử, cố đưa ánh mắt xuống nơi hàng ghế của mẹ chồng và mấy đứa con mong được tha thứ. Trước ngày phiên tòa được mở, bà con nội ngoại và 4 đứa con đã ký vào đơn đề nghị xử bà Dung mức án cao nhất.
Xét bị cáo đã ra tự thú, thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng, tòa đã chấp thuận đề nghị của VKS: Tuyên phạt bà Dung án tù chung thân về tội giết người.
Trường Long
KeChuyen: Vậy là Mẹ giết Cha, hay những đứa con đã đề nghị Tòa giết Mẹ mình. Buồn thay, buồn thay cho những người Mẹ đã nuôi nấng những đứa con. Dù sao đó cũng là Mẹ của Chúng mà.

Nguồn bài viết
Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 23.12.09 với từ khóa ,,,, Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

1 nhận xét:

Nặc danh nói...
01:39 30 tháng 1, 2010

Thiệt không thể tin vào mắt mình được nữa.Dù sao củng là phận con mà.Mẹ có phạm tội trăm ngàn lần đi chăng nữa thì cũng là người mẹ mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày mới có mình.Vậy mà....Nói cho các bạn biết.Mẹ chỉ có 1 thôi.May sao mới chỉ là án chung thân , chứ nếu là án tử hình thì các bạn vô tình đả đánh mất luôn người mẹ của mình..Thử đưa chuyện này công bố thật rộng rải trên thông tin đại chúng xem để mọi người nhận xét xem mẹ các bạn đáng bị chỉ trích nhiều hơn hay là các bạn bị chỉ trích nhiều hơn..Hãy suy nghỉ lại đi các bạn khi chưa là quá muộn......

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.