07 tháng 3 2011

Cụ Rùa Động vật hay Linh vật?

0 nhận xét
Hôm nay vào các trang báo điện tử trực tuyến, thấy đâu đâu cũng có bài Bảo vệ cụ Rùa. Nào là cần làm ngay, làm gấp rút. Nào là bắt rùa Tai đỏ để bảo vệ cụ Rùa... Đọc bài mà thương thay.
Ảnh: Người dân tập trung trên cầu xem cụ Rùa nổi (Nguồn Ảnh)
Nhìn thử xem, Rùa là con Rùa, hay là Cụ rùa. Nếu Linh vật trong quan niệm của ta từ trước không phải là Rùa Hoàn Kiếm, mà là Hổ thì sao? Liệu các cá thể Hổ có giảm đáng ngại như hiện nay không?
Trích báo An Ninh Thủ Đô:
Số liệu thống kê của Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) cho thấy, hiện cả nước chỉ còn 95 cá thể hổ đang được nuôi nhốt trong các trang trại, vườn thú và rạp xiếc. Còn ngoài tự nhiên, ở sâu trong các cánh rừng từ Bắc vào Nam, theo báo cáo quốc gia về bảo tồn hổ năm 2009 hiện chỉ còn không quá 50 cá thể hổ.
Trích báo DanTri:
Tại chương trình “Tìm hiểu thế giới động vật hoang dã Việt Nam” tổ chức ngày 2/4, các chuyên gia cho biết hiện tại ở VN chỉ còn 30 cá thể hổ, và cảnh báo số lượng này có nguy cơ bị biến mất vào năm 2012.
Bây giờ Bảo tồn, chữa bệnh cho Cụ Rùa là bảo tồn, chữa bệnh cho 1 loài động vật, hay chữa cho Linh vật? Rồi mai đây, Con Cháu (nếu năm 2012 mà Hổ tuyệt chủng thì con của KeChuyen còn chưa ra đời) chỉ biết đến Hổ qua sách, Báo, Hình ảnh mà thôi...
Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 7.3.11 với từ khóa , Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.