16 tháng 3 2011

Cuồng ngôn

0 nhận xét
Hôm nay lên mạng thấy mấy dòng:
Tại Việt Nam, ngày hôm nay, đã xuất hiện rất nhiều những offline YM, spam SMS về một thông tin không rõ thực hư nhưng rất dễ gây hoang mang:

Trưa nay, trời Hà Nội đang xảy ra một trận mưa khá to, nên cũng đang "góp phần" làm các bạn teens tăng sự bán tín bán nghi, xào xáo, cảnh báo nhau tràn ngập khắp Yahoo, lẫn Facebook rằng: "không được ra ngoài mưa, nhà máy hạt nhân vừa bị nổ coi chừng lỡ có mà dính phải mưa axit, hay có chất nhiểm phóng xạ là khổ đấy." - Một Facebook của bạn L đăng trên wall.

Thậm chí còn có hẳn một đoạn "cảnh báo" tình hình được các bạn teens truyền tay nhau suốt cả buổi sáng nay: "Nhà máy điện hạt nhân Fukumi Nhật Bản đã phát nổ lúc 4:30 AM hôm nay. Nếu trời mưa ngày mai hoặc những ngày sau đó, thì không đi ra ngoài. Nếu đang ở bên ngoài, hãy chắc chắn rằng bạn được bảo vệ khỏi mưa. Đó là mưa axit. Đừng để nó chạm vào bạn. Bạn có thể bị đốt cháy da, mái tóc của bạn bị mất hoặc bị ung thư. Điều này áp dụng cho tất cả các nước châu Á. Hãy cố gắng vượt qua khó khăn, giữ an toàn và nhắc nhở mọi người!"
Đọc mà bực mình. Chỉ toàn là tin đồn, vậy mà làm Gia Đình, người thân của KeChuyen lo lắng.
Ngay tại đây, nếu có tin tức gì về Phóng Xạ họ sẽ thông báo toàn Nước Nhật.
Làm ơn đừng tung những tin đồn này nữa.
Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 16.3.11 với từ khóa Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.