15 tháng 3 2013

Vậy ư?

2 nhận xét
Hôm nay KeChuyen lên mạng đọc trang Pháp Luật của VnExpress, thấy chỉ toàn những vụ án như: con hại mẹ, hàng xóm hại lẫn nhau. Xã hội đã thay đổi, hay con người đang thay đổi xã hội. Cứ nghèo khó còn có nhau ở bên: gia đình, tình làng xóm, tình anh em...
Chia sẻ:
KeChuyen Blog Bài đăng bới KeChuyen ngày 15.3.13 với từ khóa ,,, Bạn có thể theo dõi KeChuyen Blog qua RSS 2.0 nhận bài viết mới nhất qua email bằng cách nhập email của bạn tại đây, hoặc kết bạn với KeChuyen Blog. Sao bạn không để lại cảm nhận sau khi đọc bài viết nhỉ.

2 nhận xét:

Hàn Phi nói...
20:10 31 tháng 3, 2013

Theo mình thì cái này cũng một phần là do giáo dục của gia đình!

Thời đại gì đâu mà hễ học sinh mà đánh nhau cũng chỉ cho nhà trường, ăn nhậu, hút chích cũng chỉ nhà trường hay thậm chí quay clip sex cũng chỉ nhà trường.

Xin dám nói thêm rằng nhà trường không phải là không có trách nhiệm. Tuy nhiên cũng phải xét trên góc độ về con người thì một thầy (cô) giáo chủ nhiệm quản lý bao nhiêu học sinh? Trong khi đó thì cha mẹ của những học sinh kia thì làm gì mà không có trách nhiệm?!

Còn xét trên góc độ suy nghĩ và hành động của một con người, mà đằng này lại là một người được ăn học đàng hoàng, được chu cấp tiền bạc, được cấp xe xịn để đi (cho dù chưa đủ tuổi theo pháp luật). Vậy thì xin hỏi ý thức của những con người này vứt cả đâu rồi?! Sự quan tâm, chăm chút của gia đình đâu cả rồi?!

Nghèo hay giàu thì không phải là vấn đề cốt lõi cho việc đùm bọc, yêu thương giữa con người và con người với nhau. Theo ý kiến chủ quan của tôi, tất cả là do những thói hư tật xấu tạo nên mà nguồn gốc chính vẫn là gia đình!

sua may giat nói...
13:38 19 tháng 9, 2013

Còn nhỏ mà các bé đã tiếp xúc với những trò chơi game bạo lực, đánh đấm. Lớn lên một chút thì là xem phim sex, ăn nhậu, đua xe, cờ bạc. Nhận thức kém.
Vấn đề giáo dục một con người không hề đơn giản. Phải có sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

Đăng nhận xét

* Mong các bạn sử dụng Tiếng Việt khi nhận xét.